Pháp lý hình thành chung cư cao tầng

Pháp lý hình thành chung cư cao tầng 

Để hình thành dự án chung cư,  CĐT phải xin đủ các giấy phép đủ điều kiện xây dựng, qua rất nhiều bước. Căn hộ thương hiệu giới thiệu quy trình hình thành chung cư gồm các bước nào .

( Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi dự án có cách thể hiện khác nhau , không có ý làm ảnh hưởng cho dự án chung cư nào )

BƯỚC 1 : ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

Điều đầu tiên nhất để thành lập dự án chung cư. Thì Doanh Nghiệp phải có chức năng kinh doanh bất động sản. Đăng ký tại SKH&ĐT. Điều này thì GPKD

BƯỚC 2 :ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư là doanh nghiệp trong nước và ngoài nước

Có chức năng kinh doanh bất động sản

Giấy chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư BĐS.

Có vốn chủ sở hữu > 15% TMĐT dự án ( đối với dự án < 20hec)

Có vốn chủ sở hữu > 20% TMĐT dự án ( đối với dự án > 20hec)

Tại bước pháp lý dự án chung cư này, có khá nhiều các thủ tục con trong đó. Các thủ tục này đều yêu cầu phải có giấy CNQSDĐ, Ví dụ như dự án Picity High Park, Công ty Gia Cư do đã mua đấu thầu quỹ đất này qua Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản vào ngày 26/03/2009 hoàn tất

.Giấy chứng nhận QSDĐ – Pháp lý Picity High Park

Tiếp sau đó,khi đã có giấy chứng nhận QSDĐ hợp pháp, Sở XD ra thông báo chỉ định chủ đầu tư với các bước thành lập tổ chuyên gia gồm đại diện sở TNMT, KHĐTTC,QC-KT, UBND-Q-H xem xét. Đánh giá hồ sơ năng lực của nhà đầu tư báo cáo trình UBNDTP công nhận chủ đầu tư.

BƯỚC 3 : ĐẶNG KÝ ĐẦU TƯ

Tiếp theo là bước 3 của quy trình hồ sơ pháp lý của chung cư,. Bước này gồm các mục thẩm định và phê duyệt chi tiết đô thị v.v… để bước tiếp theo được phê duyệt 1/500 của dự án hung cư.

BƯỚC 4 : CHẤP THUẬN ĐẦU TƯ

Sau khi có tất cả các hồ sơ ở các bước trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp tất cả hồ sơ này để được cấp chấp thuận đầu tư.

BƯỚC 5 : THẨM ĐỊNH VÀ PHÊ DUYỆT DỰ ÁN PHÁT TRIỂN NHÀ Ở

Tại bước này gồm 2 mục chính là đánh giá TĐMT và PCCC.

1. ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

2. GIẤY PHÉP PCCC

Hoàn tất bước 5, chuyển sang bước 6

Bước này sẽ thực hiện các thủ tục liên quan về đất đai, gồm chuyển mục đích sử dụng đất, đóng thuế đất v.v…

Hoàn tất bước 6, chuyển sang bước 7 của hồ sơ

BƯỚC 7 : GPXD, THI CÔNG, ĐƯA CÔNG TRÌNH VÀO SỬ DỤNG

Bước 7, đây chính là bước cuối cùng của 1 dự án chung cư. sau khi đã hoàn tất tât cả các thủ tục, hồ sơ và ra các chứng nhận cũng như các phê duyệt nêu trên. Thì lúc này chủ đầu tư sẽ nộp tất cả hồ sơ lên trình Sở Xây Dựng để xin cấp phép Xây Dựng hầm móng.

Trước khi ra GPXD  bên sở sẽ có giấy hẹn . ví dụ dự án Picity High Park

Mẫu GPXD

 

Những thông trên mang tính chất tham khảo, thêm phần thông tin về pháp lý cho các nhà đầu tư mua ở  yên tâm, kiểm tra tình hình pháp lý dự án  quan tâm.

Liên hệ

tư vấn căn hộ

Leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.