Trong các báo cáo mới nhất về dự đoán thị trường căn hộ năm 2020, ông Lê Hoàng Châu Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, cho biết thị trường sẽ không gặp phải tình trạng bong bóng, nhưng sẽ gặp phải những thách thức trong nửa đầu năm.

Tuy nhiên, thị trường dự kiến ​​sẽ phục hồi trong quý thứ ba, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong việc giải quyết những khó khăn mà các nhà phát triển bất động sản phải đối mặt.Ông cũng dự đoán rằng các căn hộ có giá khoảng 2 tỷ đồng mỗi căn sẽ tiếp tục thống trị thị trường căn hộ tại TP HCM vào năm 2020.

Có cùng dự đoán, Dương Thúy Dũng, giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam, cho biết: Vấn đề cấp phép và thắt chặt tín dụng tiếp tục là những thách thức chính đối với thị trường nhà căn hộ năm 2020. Người mua thật sẽ gặp khó khăn khi mua một căn hộ chung cư, khi giá có xu hướng ngày một tăng. Hầu hết các dự án mới đều có mặt bằng giá cao hơn những dự án cũ tại cùng vị trí trong khu vực, được lý giải là do sự thiếu hụt các dự án căn hộ chung cư được cấp phép mới …

Dự đoán giá sẽ tăng nhẹ, vẫn còn nhiều bất cập cần giải quyết

mua can ho phap ly day du

Ngoài ra, các vấn đề còn lại bao gồm: ngập nước, ô nhiễm không khí và tắc nghẽn giao thông, đã có tác động tiêu cực đến chất lượng sống ở các thành phố lớn. Do đó, có xu hướng dịch chuyển – phát triển dự án căn hộ ở ngoại thành, nơi cung cấp đầy đủ các cơ sở và kết nối tốt sẽ nhận được sự quan tâm cao từ thị trường. Các dự án này cung cấp môi trường sống trong lành cho người dùng cuối cũng như lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn cung hạn chế tại TP HCM.

Một báo cáo của CBRE lưu ý rằng vào năm 2020, các vấn đề cấp phép sẽ tiếp tục gây trở ngại cho thị trường, vì vậy chỉ khoảng 30.000 sản phẩm sẽ được tung thêm vào thị trường.

Một số dự án căn hộ năm 2020 dự kiến sẽ ra mắt & tiếp tục giai đoạn 2

Một số dự án mới tại các quận rìa dự kiến ​​sẽ ra mắt là căn hộ Vinhomes Grand Park ở quận 9, căn hộ AIO ở quận Bình Tân, công viên West Gate ở Bình Chánh, PiCity ở quận 12; và khu vực phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, căn hộ Cosmo City Quận 7

Giá sơ cấp sẽ tiếp tục tăng do thiếu nguồn cung. Phân khúc hạng sang dự kiến ​​sẽ tăng giá 7-10% mỗi năm. Giá cho phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng 7% so với năm trước, do nguồn cung mới và mức giá cao trong năm 2019. Phân khúc giá cả phải chăng sẽ có mức tăng trưởng khiêm tốn hơn.

JLL dự đoán rằng khoảng 30.000 – 35.000 căn dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức vào năm 2020. Cần lưu ý rằng con số này có rất nhiều sự không chắc chắn do chính phủ kiểm soát chặt chẽ trong việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Nhu cầu mạnh mẽ được thiết lập để tiếp tục và sẽ tăng giá căn hộ năm 2020 hơn nữa.

ngan hang shb

Thu nhập bao nhiêu thì mua được căn hộ tại TP HCM

Thông qua nhiều số liệu cho thấy rằng trong 10 năm qua, tỷ lệ chủ sở hữu căn hộ trẻ dưới 35 tuổi đã tăng lên và hiện ở mức 23%. Với thu nhập trung bình 6.400 đô la mỗi năm, một người sống ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ mất 20 năm để tiết kiệm đủ để mua căn hộ 1,5 tỷ đồng (65.200 đô la).

Giá căn hộ đã tăng nhanh hơn thu nhập trung bình, có nghĩa là giấc mơ sở hữu một căn hộ ở thành phố này đang trở nên khó khăn hơn. Theo khảo sát của DKRA, trong vòng bán kính cách trung tâm thành phố 10km, có rất ít dự án được bán với giá dưới 1,8 tỷ đồng (78.200 USD) mỗi đơn vị ngoại trừ những dự án có khả năng tiếp cận giao thông kém hơn. Giá trung bình hiện nay dao động từ 2,6-3 tỷ đồng (113.000 – 130.400 USD) mỗi sản phẩm trong khi các đơn vị cao cấp được bán với giá khoảng 5 tỷ đồng (tương đương 217.000 USD) sản phẩm căn hộ.

Dân số thành phố Hồ Chí Minh đang tăng trung bình một triệu người/5 năm, so với  trong 5 năm qua giá căn hộ năm 2020 đã tăng tới 60%. Để khắc phục tình trạng đóng băng hiện tại trên thị trường, các nhà phát triển đang tích cực hợp tác với Bộ Xây dựng để đảm bảo các hướng dẫn về hoàn thành các thủ tục và thúc đẩy các dự án nhanh chóng triển khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trc tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0937 161 377 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phn hồi trong thi gian sớm nhất !

    0937 161 377
    .
    .
    .
    .