Dự án Sài Gòn Peninsula được khởi xướng vào năm 2007 bởi Tập đoàn Văn Thịnh Phát Holdings, một nhà phát triển trong nước có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng quy mô lớn và một khu đô thị hiện đại nằm ở quận 7 của Hồ Thành phố Chí Minh.

Năm 2011, chủ đầu tư được cấp thửa đất giải phóng mặt bằng và bồi thường. Hơn 93% đất đã đền bù, năm 2016 một tập đoàn có tên là Tập đoàn Sài Gòn Peninsula được thành lập bởi Van Thinh Phat cũng như các đối tác Malaysia Genting và Pavilion.

Theo thông báo của các nhà phát triển, dự án 118ha sẽ bao gồm một trung tâm mua sắm, một khách sạn năm sao, các khu chung cư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng và các tòa tháp văn phòng cao cấp – tất cả đều được lên kế hoạch bởi Pavilion.

Trong khi đó, Tập đoàn Văn Thịnh Phát Holdings phụ trách phát triển đất đai và Genting sẽ xây dựng nhà ga tàu du lịch quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, có khả năng chứa tàu lên tới 200.000 tổng trọng tải đăng ký (GRT).

Năm 2017, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc địa phương phối hợp với các ủy ban địa phương để xem xét tất cả các dự án bị trì hoãn. Sài Gòn Peninsula đã bị trì hoãn trong một thời gian dài do những thay đổi trong khung pháp lý. Do đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thu thập ý kiến của các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu nhà đầu tư hoàn thành mọi thủ tục trình Thủ tướng phê duyệt.

Năm 2018, chính phủ đã giao cho các cơ quan liên quan tích cực giải quyết những trở ngại cho dự án này. Sau nhiều năm xử lý, trang web của dự án đã không được sử dụng ngoại trừ một hệ thống xung quanh trang web. Đây là dự án thứ hai của Genting, tại Việt Nam sau nỗ lực hợp tác với VinaCapital trong một khu nghỉ dưỡng sòng bạc trị giá 4 tỷ USD tại Hội An cách đây sáu năm.

Thời gian gần đây đã có nhiều thông tin tích cực hơn về dự án khi tập đoàn Malaysia Genting Group, một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu về giải trí và khách sạn, phát biểu có thể hy vọng giúp dự án thoát khỏi vũng lầy kéo dài với dự án bất động sản Sài Gòn Peninsula.

Tuần trước, Bộ Xây dựng đã gửi đề xuất lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để chính thức phê duyệt kế hoạch đầu tư thành lập dự án này, sau khi các nhà đầu tư đã hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Dự án Sài Gòn Peninsula đánh dấu sự ra mắt của Pavilion tại Việt Nam, trong khi đối tác trong nước Van Thịnh Phát Holdings Group đã được thành lập trên thị trường với nhiều dự án bất động sản nổi tiếng và có quy mô lớn, bao gồm Union Square, Sherwood Residence, khách sạn Windsor Plaza và Times Squaretại thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm phân khúc căn hộ đã có sổ hồng tại Quận 7 : Dự án Dockland

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0937 161 377 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !

    0937 161 377
    .
    .
    .
    .