Quận 12 nằm ở vùng Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, dọc theo tuyến đường Quốc lộ 1A, hướng về phía Đông bởi sông Sài Gòn và tuyến kết nối quan trọng đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Phía Đông Quận 12 giáp Thuận An (Bình Dương và Thủ Đức; ranh giới phía Tây giáp quận Bình Tân; ranh giới phía Nam giáp quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú và ranh giới phía Bắc giáp huyện Hóc Môn). Bài viết tham khảo về vấn chính có nên mua nhà Quận 12, phân tích điểm mạnh về cơ sở hạng tầng, giá bất động sản tại Quận 12 .

Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh tại quận 12

Một số dự án hạ tầng giao thông quan trọng đã làm thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Quận 12 và tạo động lực phát triển bất động sản khu vực này. Chẳng hạn, Quốc lộ 1A đã được mở rộng và đồng bộ với các tuyến đường phụ đi lại qua các quận trung tâm như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú giúp giao thông đi lại thuận tiện, thời gian di chuyển rút ngắn.

vi tri du an picity quan 12
Vị trí trung tâm quận 12

Các tuyến đường Quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng gần liền kề Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh sẽ được đầu tư mở rộng, tại đây sẽ nhanh chóng hình thành các trung tâm mua sắm lớn, nhà cao tầng , hình thành các khu nhà ở, khu đô thị. ..

 • Dự án mở rộng tuyến đường Trường Chinh từ Tân Bình – Quận 12
 • Hầm chui An Sương hoàn thành sẽ tạo cú hích cho bất động sản khu vực phát triển.
 • Một số dự án quan trọng khác được giới đầu tư quan tâm là dự án cầu sông Sài Gòn nối An Phú Đông với Gò Vấp
 • Cầu Vàm Thuật thuận tiện đi từ quận 12 đến Gò Vấp, Bình Thạnh rút ngắn thời gian đến trung tâm.
 • Trong đó, tuyến metro số 12 (Bến Thành – Tham Lương) đi qua quận 12, dự kiến ​​sẽ được khởi công trong năm sau
 • Tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Bến Thành- Nguyễn Văn Linh- Khu đô Thị Hiệp Phước).

tuyen metro so 4

Còn nhiều dự án nhà ở mới trong năm 2020

Ngoài ra, Quận 12 được xem là quỹ đất lớn với diện tích đất tự nhiên trên 5.200 ha và có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai, là một trong 3 khu vực tập trung đầu tư nhiều nhà đầu tư mới, nằm trong kế hoạch phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các nhà đầu tư cũng quan tâm vì căn hộ tại quận 12 hiện nay được cho là có giá mềm hơn các khu vực của TP.HCM.

tien do xay dung picity nhanh khong

Theo thống kê từ , hiện tại Một số dự án nhà ở cao cấp mới được giới thiệu trong năm 2020 sẽ được đưa ra thị trường được đánh giá khá tốt bởi tính pháp lý minh bạch, tiến độ xây dựng đó là dự án Happy One Premier, khu Thạnh Lộc với giá bán 38-40 triệu. Dự án căn hộ cao cấp Picity High Park mặt tiền đường 13 Thạnh Xuân, quy mô gần 2.500 căn hộ (được xem dự án quy mô nhất khu vực) với mức giá từ 35 – 42 triệu đồng /m2.

Dự án căn hộ đã bàn giao tại Quận 12

can họ prosper giao nha nam 2019

Từ năm 2018 đến 2019

Tại quận 12 đa phần là những dự án trong tình trạng đang hoàn tất và bàn giao các căn hộ như :

 • Căn hộ Depot Metro Tham Lương bàn giao thời điểm cuối năm 2018 – đầu năm 2019.
 • Căn hộ Zentower, Hà Đô Riverside, The Park Land, Tô Ký Tower, The Park Land phường Hiệp Thành bàn giao năm 2018.
 • Căn hộ Prosper Plaza và Topaz Home bàn giao giữa năm 2019  trên đường Phan Văn Hớn thuộc phường Tân Thới Nhất.
 • Những dự án căn hộ kể trên đều là mới bàn giao nên nên số lượng người mua chủ yếu là người ở có nhu cầu để ở thật. Giá bán căn hộ quận 12 năm 2020 tại thời điểm hiện tại từ 32 triệu/m2 – 35 triệu/m2 , nhu cầu sang nhượng lại tại các dự án này không còn nhiều. Phần nhiều đã ổn định chỗ ở không muốn mua bán sang lại.
 • Cập nhật tháng 2 năm 2020, tại dự án Prosper Palaza giá căn hộ có diện tích 65m2 được rao bán với giá 2,1 tỷ/căn. Hay tại dự án Depot Metro Tham Lương căn hộ 1 Phòng Ngủ nội thất cơ bản diện tích 49m2 có giá bán 1,5 tỷ/căn.

Từ năm 2015 – cho đến 2016

Giá bán hiện tại các căn hộ này giao động khoảng 28-30 triệu/m2:

 • Chuỗi căn hộ Thái An của chủ đầu tư địa Ốc Đất Lành, từ Thái An 1 – 4 tại đường Nguyễn Văn Quá quận 12, Thái An 5 có vị trí ngay mặt tiền quốc Lộ 1A.
 • Thuộc phường tân Thới Nhất Quận 12: có căn hộ 8x Plus, căn hộ Kim Tâm Hải, căn hộ Tecco Green Nest, chung cư 12 View …

Bài viết diễn biến thị trường căn hộ TP HCM trong năm 2020 : https://canhothuonghieu.com/dien-bien-thi-truong-can-ho-tp-hcm-nam-2020/ 

Có nên mua nhà quận 12 ?

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0937 161 377 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !

  0937 161 377
  .
  .
  .
  .