Khởi công vào tháng 9/2020, Khu công nghiệp thị xã Becamex VSIP Bình Định đang từng bước chứng tỏ vai trò đầu tàu thu hút đầu tư vào tỉnh, hứa hẹn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Bình Định và miền Trung nói chung.  Được UBND tỉnh Bình Định và Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao, dự án được kỳ vọng sẽ đưa Bình Định trở thành một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất miền Trung.

Becamex IDC và VSIP cùng phát triển

Dự án Becamex VSIP Bình Định có vị trí tại Lô 07 của Khu kinh tế Nhơn Hội, bao gồm khu công nghiệp (KCN) 1.000ha và hơn 425ha khu dân cư, thương mại và tái định cư. Với nhiệm vụ quy hoạch được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư, kiến ​​trúc sư có tay nghề cao, phấn đấu tạo ra một không gian xanh, sạch, đẹp và bền vững, KCN sẽ có nền tảng hạ tầng hiện đại, đồng bộ bao gồm đường giao thông nội bộ và ngoại khu, hệ thống điện, cấp thoát nước. và hệ thống thoát nước, viễn thông, xử lý nước thải, công viên cây xanh và quảng trường.

Địa điểm này sẽ là nơi tập trung các ngành công nghiệp đa ngành gắn liền với một bộ đầy đủ các cơ sở dịch vụ như đơn vị chăm sóc sức khỏe và giáo dục, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm, địa điểm vui chơi giải trí, sân thể thao cộng đồng và nhà ở xã hội. Mỗi tiểu khu sẽ được bố trí hợp lý, đáp ứng yêu cầu cao nhất của hàng trăm nghìn cư dân địa phương và nhà đầu tư, giúp họ tiết kiệm chi phí đồng thời tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

phoi canh becamex vsip binh dinh
Phối cảnh Becamex Vsip Bình Định

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Becamex IDC cho biết, Bình Định có vị trí chiến lược nằm ở trung tâm của đường sắt và đường bộ Bắc Nam. Tỉnh là cửa ngõ gần nhất ra biển Đông của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia, Thái Lan thông qua Quốc lộ 19 và Cảng biển Quy Nhơn.

Dự án Becamex VSIP Bình Định

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, dự án là minh chứng cho sự nỗ lực của Bình Định và Bình Dương. Để tạo điều kiện tốt nhất cho dự án, Bình Định đã đầu tư cơ sở hạ tầng từ Quy Nhơn đến Vân Canh như tuyến đường mới trị giá 1,6 nghìn tỷ đồng, các tuyến đường vệ tinh và các công trình khác. Điều kiện giao thông và cơ sở hạ tầng tốt sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại. Dự án được kỳ vọng sẽ giúp Bình Định thu hút khoảng 2 tỷ USD vào sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động tại Bình Định và các địa phương lân cận sau khi đi vào hoạt động.

Huyện Vân Canh, địa bàn của Becamex VSIP Bình Định, là một trong những địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn của địa phương. Như vậy, Bình Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để dự án triển khai đúng tiến độ, tạo việc làm, đóng góp vào ngân sách địa phương, kích thích phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Dự án cũng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của Bình Định, cải thiện cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, đồng thời sẽ đóng góp hơn 400 tỷ đồng (17,4 triệu USD) cho ngân sách nhà nước hàng năm.

tong quy mo becamex vsip binh dinh
Quy hoạch Becamex Vsip Bình Định

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Becamex VSIP Bình Định có tổng giá trị đầu tư vượt 3.33 nghìn tỷ đồng (144,8 triệu USD) trên quy mô 1.000ha. Việc khánh thành KCN cùng với việc mở đường nối Khu kinh tế Nhơn Hội và Cảng hàng không quốc tế Phù Cát cũng giúp nâng cao khả năng kết nối và khuyến khích phát triển kinh tế.

Để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Bình Định, Becamex VSIP Bình Định thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước và quốc tế. Mới đây nhất, ngày 23/3, Becamex VSIP Bình Định đã tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại Bình Định. Hội nghị do Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan của Bình Định và Becamex IDC.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0937 161 377 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !

    0937 161 377
    .
    .
    .
    .