Triển vọng hình thành các khu đô thị sầm uất xung quanh sân bay quốc tế Long Thành ở phía nam tỉnh Đồng Nai đã thu hút đầu tư vào khu vực phía đông của thành phố Hồ Chí Minh. Giai đoạn đầu của dự án Sân bay Long Thành đã bắt đầu vào đầu năm nay. Dự kiến sẽ mở cửa không muộn hơn năm 2025, với công suất hàng năm ban đầu là 25 triệu hành khách, cuối cùng sẽ tăng lên 100 triệu.

Đà tăng trưởng tốt hàng năm

Được thiết kế để đáp ứng cấp độ 4F, cấp độ cao nhất của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Long Thành được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là trung tâm hàng không của cả khu vực và toàn cầu. Sau khi đi vào hoạt động, nó sẽ giảm bớt tình trạng tắc nghẽn sân bay hiện tại, mở đường cho đầu tư và du lịch, và đóng góp 3-5% GDP của cả nước.

Các dự án cơ sở hạ tầng lớn như sân bay luôn giúp tạo ra sự đổi mới cho các khu đô thị. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, thương mại và du lịch, đồng thời hình thành một cộng đồng dân cư sầm uất. Thành phố Đà Nẵng và huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang của Đồng bằng sông Cửu Long là những ví dụ điển hình cho điều này.

san bay long thanh

Nhiều mô hình đô thị dựa trên sân bay đã được tạo ra trên toàn cầu, góp phần phát triển kinh tế, thương mại và du lịch địa phương, trong đó Amsterdam Schiphol ở Hà Lan là một ví dụ nổi bật. Sân bay quốc tế Long Thành được kết nối với các khu đô thị và khu kinh tế nên được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế khu vực phía Nam.

Dự án cũng sẽ thúc đẩy các dự án thành phần như kho bãi, hạ tầng giao thông, dịch vụ và các khu đô thị vệ tinh, kéo theo nhu cầu đất đai tăng lên.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ gần sân bay quốc tế Long Thành

Homelansg.vn cho rằng phía Nam Đồng Nai sắp đạt đến một tầm phát triển mới, tập trung vào quốc tế hơn thay vì dựa vào công nghiệp và dịch vụ như lâu nay. Thuận lợi cho phát triển chuỗi công nghiệp khép kín, từ sản xuất đến hậu cần, kho bãi và vận tải đến cảng nước sâu.

Thành phố Thủ Đức được thành lập vào năm 2021 cũng đã tạo ra một sự đổi mới cho khu vực địa phương và làm tăng nguồn cung nhà ở tại khu vực phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh. Sự khan hiếm bất động sản tại thành phố đã thúc đẩy đầu tư vào các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai và Bình Dương, sẽ thúc đẩy thị trường trong năm nay.

Để tận dụng cơ hội đó và hoàn thiện mạng lưới cơ sở hạ tầng kết nối với Long Thành, chính quyền Đồng Nai đã bắt đầu khởi công các dự án giao thông như Hương lộ 2 và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Tỉnh cũng đã đề xuất xây dựng hai tuyến đường dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành: tuyến đường dài 3,8 km từ Quốc lộ 51 đến sân bay và tuyến khác dài 3,5 km từ đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây đến tuyến đường thứ nhất. , chạy song song với Quốc lộ 51. Tổng kinh phí đầu tư cho hai tuyến ước tính hơn 4,8 nghìn tỷ đồng (209,46 triệu USD).

Một số dự án nổi bật tại khu vực

du an River Pearl City

Tọa lạc tại khu đô thị – kinh tế mở phía Nam thành phố Biên Hòa, Aqua City do Novaland làm chủ đầu tư được lòng cả người mua và nhà đầu tư nhờ vị trí địa lý lý tưởng và quy hoạch khoa học. Diện tích 1.000 ha, nằm trên Hương lộ 2, nối Quốc lộ 51 và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án Biên Hòa New City nằm trong sân gold Long Thành do tập đoàn Hưng Thịnh phát triển dự án có tổng quy mô khá lớn gần 120ha với giá bán giao động từ 15-20 triệu/m2. Hay căn hộ Biên Hòa Universe Complex  ở trên đường cao tốc Hà Nội, thuộc Phường Hố Nai, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Dự án River Pearl City có vị trí tọa lạc ngay Khu Cù lao Tân Vạn thuộc phường Tân Vạn thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Với tổng quy mô lên đến hơn 48 ha dự kiến cũng sắp sửa ra mắt thị trường trong năm 2021.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: Hotline: 0937 161 377 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !

    0937 161 377
    .
    .
    .
    .